Hỗ Trợ Online


Mr.Hoàng: 0973.714.577

Mrs.Nguyệt:0976.199.400

Mr.Sang: 0943.798.667

Thống Kê WebSites

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay223
mod_vvisit_counterHôm qua475
mod_vvisit_counterTuần này698
mod_vvisit_counterTuần trước3907
mod_vvisit_counterTháng này7673
mod_vvisit_counterTháng trước12055
mod_vvisit_counterTất cả các ngày203778

We have: 6 guests online
IP của bạn: 204.236.235.245
 , 
Hôm nay: Tháng 12 16, 2013

Shop Quần Áo Thời Trang

 

Liên Kết WebSitesPhong Tục Cưới
Môn đăng hộ đối thời @

Mặc dù nam nữ được tự do yêu nhau và kết hôn nhưng không ít người trong cuộc đã nhận ra rằng hôn nhân bền vững ít ra cũng có yếu tố cấu thành của “môn đăng hộ đối”. Một bạn gái năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình và có một con gái. Theo lời chị ấy thì cuộc hôn nhân có chiều hướng xấu mà lý do chính bởi việc “môn đăng hộ đối”.!

 

 

 

 

 

 
Một số tập tục cưới hỏi khác lạ trên thế giới

Đối với người La Mã và Hy Lạp cổ đại, chiếc áo cưới màu trắng tượng trưng cho sự trinh bạch của cô dâu. Và theo họ, thêm càng nhiều phù dâu, phù rể sẽ càng dễ đánh lừa các vị thần ác khiến họ khó hại được cô dâu, chú rể.Cô dâu Ai Cập cổ được đeo nhẫn cưới vào ngón thứ ba trên bàn tay trái và một vòng băng cưới truyền thống trên người, vì họ tin rằng vòng tròn là biểu tượng của sự bất diệt. Bánh cưới mang ý nghĩa của sự tốt đẹp và khả năng sinh sản. Chút vụn bánh rắc trên đầu cô dâu để chắc chắn một cuộc sống đầy đủ.

 

 

 

 

 

 
Xem ngày, kén giờ

Việc cưới xin, việc làm nhà cửa, việc vui mừng khai hạ, việc xuất hành đi xa, việc khai trương cửa hàng, cửa hiệu, việc gieo mạ cấy lúa, việc tế tự, việc thương biểu, việc nhập học, việc xuất quân, việc an táng... Việc gì thường cũng bắt đầu làm việc gì, hoặc động thổ hoặc xuất hành...Kén thì phải xem đến lịch. Sách lịch do toà khâm thiên giám soạn ra. Mỗi năm về ngày mồng một tháng chạp, Hoàng Ðế ngự điện khai trào, các quan Khâm thiên giám cung tiến Hiệp Kỷ Lịch, rồi khâm mạng vua mà ban lịch khắc nơi... Ban lịch trọng thể nhất là để cho thiên hạ biết chính xác nhất tiết khí, tháng thiếu tháng đủ, ngày tốt ngày xấu, để tuân hành được đều nhau. 

 

 
Quy trình hôn lễ của người Giẻ - người Triêng

Trong qui trình hôn lễ của người Giẻ - Triêng, sau khi tổ chức xong các nghi lễ trước hôn nhân , như : Lễ đính hôn (long), lễ hợp cẩn (bla), lễ trình làng (tava), lễ ra mắt họ hàng (talu)...Và lễ giã từ nhà rông thì họ tiếp tục chuẩn bị tổ chức một số nghi lễ chính. Quy trình hôn lễ chính này thường được người Giẻ - Triêng tiến hành trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm vì khi đó mới thu hoạch xong mùa màng (nông nhàn), điều kiện vật chất tốt, có nhiều thời gian rỗi, thời tiết thuận lợi và trời đẹp…. Quy trình hôn lễ này thường được tổ chức trong 3 ngày: 

 

 

 
Những chuyện lạ trong hôn nhân

Phụ nữ bộ tộc Papnass thuộc New Guinea trước khi đi thăm bố mẹ đẻ phải nhờ một cô gái chăm sóc chồng trong thời gian mình vắng mặt. Cô "vợ tạm" đó ngoài lo mọi việc nhà còn phải thực hiện cả nghĩa vụ người vợ ở trên giường.